Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Yến sào cao cấp - món ăn trân quý từ thiên nhiên

Tin tức

Yến sào cao cấp là một món ăn cực kỳ quý và đắt đỏ, ngày trước chỉ có các bậc vua chúa hay các quan lại cấp cao mới có thể thưởng thức món ăn từ yến sào. Ngày nay thì ngoài yến sào tự nhiên ra thì còn có loại yến nuôi nên phần nào giá thành đã giảm xuống nhưng chất lượng thì không thua kém yến sào tự nhiên. Giúp nhiều người có thể thưởng thức món ăn được xếp vào hạng "Bát trân".

 

Nguồn gốc ra đời của các món ăn từ yến sào cao cấp

Yến sào, hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á, Đông Nam Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là “món trứng cá caviar của phương Đông”.

Món yến sào đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây 400 năm. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị có bổ sung thêm một ít tinh bột, đường. Yến sào là một trong những món ăn được làm từ động vật đắt đỏ nhất, ở HongKong giá của một bát canh tổ yến khoảng 60 USD.

Để biết nguồn gốc thì trước hết chúng ta cần phải biết được khu vực phân bố của hai loại chim tạo ra yến sào. Trong đó, chim yến đen có khu vực phân bố ở các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam còn chim yến hàng có khu vực sinh sống ở các quốc gia Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc và Philippines. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm tổ yến sào trên thế giới đều có xuất xứ từ các quốc gia này.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Nghiêm Trí Hạo đã mua sản phẩm

HỘP QUÀ ĐỎ 5 HŨ YẾN CHƯNG SẴN ĐƯỜNG PHÈN